Nấm trùng thảo là loại nấm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe người dùng. Nếu bạn chưa biết cách chế biến nấm trùng thảo thì cùng AT Food làm ngay món chiên nhanh chóng từ nấm trùng thảo ngay nhé!
Nấm trùng thảo chiên giòn
Nguyên liệu
- Nấm trùng thảo tươi 100g
- Bột chiên giòn 50g
Cách chọn nấm trùng thảo tươi ngon
Khi mua, bạn nên chọn nấm trùng thảo có các sợi phát triển dài đều nhau, không bị đứt gãy và thân đầy đặn không bị teo tóp.
Nấm trùng thảo tươi ngon sẽ có mật độ nấm phủ đều kín và phần đế nấm không bị mốc.
Bạn có thể mua nấm trùng thảo tươi ngon tại các đơn vị uy tín tại đây.
Cách chế biến nấm trùng thảo chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nấm trùng thảo
Nấm trùng thảo khi mua về, bạn dùng tay ngắt từng sợi hoặc dùng dao cắt gốc.
Khác với các loại nấm khác, bạn có thể dùng trực tiếp nấm trùng thảo hoặc rửa qua nước sạch và để ráo.
Lưu ý: Nếu rửa nấm, bạn nên để nấm thật khô, để khi chiên không bị bắn dầu gây bỏng nhé!
Bước 2: Pha bột
Bạn cho 50g bột chiên giòn vào tô. Bạn cho nước lọc từ từ và khuấy nhẹ bột cùng lúc để hỗn hợp được đều và tan. Lúc này, bạn sẽ có một hộp hợp sệt và không bị vón cục.
Tiếp theo, bạn cho nấm trùng thảo vào tô, trộn đều để áo bột đều các sợi nấm.
Bước 3: Chiên nấm
Bạn bắc chảo lên bếp, đổi dầu xăm xắp mặt chảo.
Dầu đủ nóng, bạn cho nấm đã áo bột vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Nấm trùng thảo chiên giòn vàng đều có độ giòn và kết cấu rời từng sợi. Vị béo bùi, dai ngon của nấm ăn kèm với tương ớt hoặc mayonnaise thì đây đích thị là món ăn khiến bạn không thể dừng tay.
Đây được coi là một trong những món ăn lai rai trong các buổi tiệc hoặc thay cho các món ăn vặt trong lúc xem phim đấy! Cùng AT Food vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nấm trùng thảo chiên giòn sốt mắm tỏi ớt
Nguyên liệu
- 100g Nấm trùng thảo tươi 100g
- 50g Bột chiên giòn
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu hào
- ½ muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh nước lọc
- 3 tép tỏi băm
- 2 trái ớt băm
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh bơ
Cách làm nấm trùng thảo chiên giòn sốt mắm tỏi ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi, ớt củ hành tím băm nhỏ.
- Nấm trùng thảo sau khi mua về, bạn tách sợi trực tiếp khỏi đế hoặc dùng dao cắt ngang để thành từng sợi khỏi đế. Tiếp đến, bạn có thể dùng trực tiếp nấm trùng thảo hoặc rửa qua nước sạch và để ráo.
Lưu ý: Nếu rửa nấm, bạn nên để nấm thật khô, để khi chiên không bị bắn dầu gây bỏng nhé!
Bước 2: Pha bột
Đầu tiên, bạn trộn 50g bột chiên giòn và nước lọc.
Tiếp theo, cho nấm trùng thảo vào tô, trộn đều để áo bột đều các sợi nấm.
Bước 3: Chiên nấm
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho xăm xắp mặt chảo.
Dầu nóng, cho phần nấm đã áo bột vào chảo và chiên đến khi vàng giòn. Sau đó, vớt phần nấm ra dĩa có lót giấy thấm dầu, để ráo.
Bước 4: Pha sốt mắm tỏi
Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc vào chén rồi khuấy tan.
Phi hành, tỏi, ớt đã băm trên chảo đến khi hơi vàng. Tiếp đến cho phần sốt đã pha vào và đun đến khi sánh lại thì cho phần nấm đã chiên vào. Lưu ý, đun sốt ở lửa nhỏ hoặc vừa để tránh sốt bị cháy nhanh nhé!
Các bạn trộn đều để phần nấm thấm đều sốt, khi sốt sệt và thấm vào nấm là thành công.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể hoành thành được món nấm trùng thảo mắm tỏi thơm lừng. Món ăn có vị béo bùi, dai giòn của nấm trùng thảo chiên, cùng vị thơm từ hành tỏi và cay nhẹ từ ớt. Đây sẽ là món ăn đưa cơm, giúp bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng hơn đấy!
Đón chờ những món ăn ngon và bổ dưỡng cùng nhà AT tại đây bạn nhé!