Nấm Trùng Thảo là gì? Tên gọi thực tiễn của nấm Đông Trùng Hạ Thảo

Nấm Trùng Thảo là gì? Tên gọi thực tiễn của nấm Đông Trùng Hạ Thảo

Nhắc đến việc bồi bổ sức khỏe thì các thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu. Trong đó, nấm trùng thảo là một cái tên không thể bỏ qua khi mang lại nhiều lợi ích trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Vậy nấm trùng thảo là gì? Nấm trùng thảo có tác dụng gì? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Nấm trùng thảo là gì? Tên gọi thực tiễn hơn của nấm đông trùng hạ thảo

Nấm Trùng Thảo (Cordyceps hay Ophiocordyceps) hay được gọi là nấm ký sinh côn trùng, là một nhóm các loài nấm có đặc điểm sinh học là ký sinh trên sâu non, sâu bướm, bọ cánh cứng, chuồn chuồn, kiến,… Đây cũng là cái tên mô tả thực tiễn hơn so với cách gọi ‘Nấm Đông Trùng Hạ Thảo’ quen thuộc.

Nấm trùng thảo, hay chúng ta được biết đến dưới cái tên Nấm đông trùng hạ thảo.
Nấm trùng thảo, hay chúng ta được biết đến dưới cái tên Nấm đông trùng hạ thảo.

So với Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps Sinensis) truyền thống thì Nấm Trùng Thảo (chủng Cordyceps Militaris) được xem là sự lựa chọn thay thế tốt nhất, bởi các hoạt chất có trong loài Cordyceps Sinensis đều được tìm thấy trên chủng Cordyceps Militaris. 

Nấm trùng thảo là phiên bản thay thế tốt nhất cho Đông trùng hạ thảo truyền thống với giá phải chăng hơn.
Nấm trùng thảo là phiên bản thay thế tốt nhất cho Đông trùng hạ thảo truyền thống với giá phải chăng hơn.

Đây cũng là lý do Cordyceps Militaris đang được nghiên cứu nuôi trồng với quy mô lớn ở các quốc gia trên thế giới, nhằm đem đến cho người dùng một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng có giá thành dễ tiếp cận hơn so với Đông Trùng Hạ Thảo truyền thống.

Nấm Trùng Thảo có tác dụng gì?

Giống với Đông Trùng Hạ Thảo truyền thống, Nấm Trùng Thảo cũng chứa những hoạt chất chính với các tác dụng cụ thể như:

Cordycepin: 

 • Tăng cường chức năng điều tiết cho hệ thống miễn dịch, góp phần phòng trừ bệnh tật, tăng cường sức đề kháng, tăng hiệu quả trong việc cải thiện bệnh, tiêu diệt ngăn chặn các tế bào ung thư cũng như các virus, vi khuẩn (lao, viêm gan B, HIV…).
 • Tăng cường hấp thụ, phục hồi tuyến tụy, hỗ trợ trị bệnh tiểu đường.
 • Kháng lại các yếu tố phóng xạ, chất độc…

Adenosine:

 • Chống loạn nhịp tim
 • Tăng cường oxy trong máu.
 • Cải thiện nhanh năng lực cơ bắp và sự dẻo dai
 • Điều khiển nội tiết tố (hoocmon)

Polysaccharides

 •  Điều tiết lượng đường trong máu.
 • Chống di căn và hiệu quả trong việc chống ung thư 
 • Tăng cường hệ miễn dịch. 
 • Chống lão hóa, ức chế tế bào ung thư.

Acid cordycepic (D-mannitol)

 •  Làm giãn nở cơ tim và mạch máu não, tăng cường chức năng tuần hoàn máu.
 • Chất làm giảm mỡ máu, chống xơ vữa động mạch.
 •  Phục hồi các phế nan phổi bị hư hỏng cho những người bị ung thư phổi, lao phổi, lạnh phổi, người hút thuốc, hen, suyễn,…
 • Chống xơ gan, viêm gan

Mua nấm trùng thảo ở đâu?

Nấm Trùng Thảo đã xuất hiện tại Việt Nam và được khá nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, vì sản phẩm này được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm nên đã xảy ra tình trạng bán hàng giả hàng kém, đánh tráo khái niệm giữa nấm trùng thảo và đông trùng hạ thảo nhằm trục lợi cá nhân. Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua Nấm Trùng Thảo.

AT Group là một trong các đơn vị tiên phong nghiên cứu và sản xuất Nấm Trùng Thảo tại Việt Nam với sản phẩm SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan.
AT Group là một trong các đơn vị tiên phong nghiên cứu và sản xuất Nấm Trùng Thảo tại Việt Nam với sản phẩm SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan.

AT Group là một trong các đơn vị tiên phong nghiên cứu và sản xuất Nấm Trùng Thảo tại Việt Nam. Sở hữu nguồn giống được công nhận bởi ngân hàng giống Nhật Bản, AT Group hiện đã phát triển một trang trại trồng nấm quy mô lớn tại Lâm Đồng, cho ra các thành phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Công ty AT cũng cho ra mắt các dòng sản phẩm “uống liền”, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng như “SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan” và “SCORDY Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam”.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm Nấm Trùng Thảo và các sản phẩm chiết xuất từ Nấm Trùng Thảo (Scorpius Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan và Scordy Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam)… Bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần AT:

—————————————

Địa chỉ: Số 111/8/24 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Website: www.scorpius.com.vn