Nguồn gốc Nấm Trùng Thảo từ đâu? Vòng đời phát triển giống với Đông Trùng Hạ Thảo?

2 (2)

Nấm Trùng Thảo hay chúng ta được biết với cái tên Nấm Đông Trùng Hạ Thảo, là một loại nấm chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho việc chăm sóc và bồi bổ sức khỏe. Vậy Nấm Trùng Thảo có gì đặc biệt? Nguồn gốc Nấm Trùng Thảo từ đâu? Tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Nấm Trùng Thảo là gì?

Sơ lược cho các bạn cùng biết thì Nấm Trùng Thảo (Cordyceps hay Ophiocordyceps) hay chúng ta còn được biết đến dưới cái tên Nấm Đông Trùng Hạ Thảo quen thuộc. Cũng giống với đông trùng hạ thảo truyền thống, Nấm Trùng Thảo cũng là một loại nấm ký sinh côn trùng.

Nấm trùng thảo, hay chúng ta được biết đến dưới cái tên Nấm đông trùng hạ thảo.
Nấm Trùng Thảo, hay chúng ta được biết đến dưới cái tên Nấm Đông Trùng Hạ Thảo.

Sự khác biệt giữa Nấm Trùng Thảo và đông trùng hạ thảo mà chúng ta dễ thấy nhất chính là thời gian phát triển và vật chủ ký sinh. Cụ thể, thay vì chỉ phát triển trên ấu trùng sâu bướm giống với Đông trùng hạ thảo (Cordyceps Sinensis) thì Nấm Trùng Thảo lại kí sinh chủ yếu trên ấu trùng dạng nhộng và có dòng đời ngắn hơn.

Namtrungthao2
Nấm Trùng Thảo có vòng đời ngắn hơn so với đông trùng hạ thảo truyền thống.

Để hiểu sâu hơn về Nấm Trùng Thảo, các bạn có thể tìm hiểu thêm về việc các chất chứa trong Nấm Trùng Thảo là gì? Cũng như các tác dụng hữu ích mà Nấm Trùng Thảo tại đây nhé!

Nguồn gốc Nấm Trùng Thảo?

Cũng giống với vòng đời phát triển của đông trùng hạ thảo, Nấm Trùng Thảo phát triển dựa vào vật chủ là côn trùng và ấu trùng của côn trùng. Loài này chủ yếu lây nhiễm ở giai đoạn nhộng của các loài bướm khác nhau, rồi nhân lên trong cơ thể ký chủ vào mùa đông.

1
Nấm Trùng Thảo phát triển dựa trên vật chủ là côn trùng hoặc ấu trùng của côn trùng.

Trông môi trường không khí, các bào tử nấm theo gió dı́nh vào bên ngoài ký chủ, sau đó từ bào tử hı̀nh thành các ống nảy mầm có các thể bám. Các ống này tiết ra các enzyme như lipase, chitinase, protease làm tan vỏ ngoài của ký chủ và xâm nhập vào bên trong cơ thể. Sau đó, hệ sợi nấm hút dinh dưỡng và sinh trưởng mạnh mẽ chiếm toàn bộ cơ thể và gây chết ký chủ. Đến cuối hè hoặc thu, quả thể nhô ra ngoài để phát tán bào tử vào không khí.

Nấm trùng thảo, hay chúng ta được biết đến dưới cái tên Nấm đông trùng hạ thảo.
Nấm Trùng Thảo chứa nhiều dưỡng chất tốt và được nuôi trồng tại nhiều quốc gia.

Ở các điều kiện môi trường khác nhau, sự hı̀nh thành các dạng bào tử cũng cho thấy sự khác biệt, như việc bào tử tròn tạo ra trên môi trường nuôi cấy rắn hoặc các chồi bào tử tạo ra trên môi trường nuôi cấy lỏng. Chính vì thế, Nấm Trùng Thảo đã được nuôi trồng và thương mại trong nhiều thập kỷ qua. Ở Trung Quốc nhiều công ty đã đầu tư vào sản xuất với sản lượng lớn để cung cấp cho thị trường. Các ký chủ côn trùng dùng để nuôi trồng Nấm Trùng Thảo là ấu trùng hoặc nhộng thường là các loài có thể dùng làm thực phẩm cho con người như là nhộng tằm (Das et al.,2010).

2 (2)
Nấm trung thảo chứa nhiều dưỡng chất tương đương với đông trùng hạ thảo truyền thống.

Ngoài ra, theo một số báo cáo, một số dược chất trong Nấm Trùng Thảo tương đương so với Đông trùng hạ thảo và nó cũng dễ được nuôi trồng nhân tạo hơn do phổ ký chủ côn trùng rộng hơn.

Mua Nấm Trùng Thảo ở đâu?

Nấm Trùng Thảo đã xuất hiện tại Việt Nam và được khá nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, vì sản phẩm này được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm nên đã xảy ra tình trạng bán hàng giả hàng kém, đánh tráo khái niệm giữa Nấm Trùng Thảo và đông trùng hạ thảo nhằm trục lợi cá nhân. Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua Nấm Trùng Thảo.

AT Group là một trong các đơn vị tiên phong nghiên cứu và sản xuất Nấm Trùng Thảo tại Việt Nam. Sở hữu nguồn giống được công nhận bởi ngân hàng giống Nhật Bản, AT Group hiện đã phát triển một trang trại trồng nấm quy mô lớn tại Lâm Đồng, cho ra các thành phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Công ty AT cũng cho ra mắt các dòng sản phẩm “uống liền”, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng như “SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan” và “SCORDY Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam”.

AT Group là một trong các đơn vị tiên phong nghiên cứu và sản xuất Nấm Trùng Thảo tại Việt Nam với sản phẩm SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan.
AT Group là một trong các đơn vị tiên phong nghiên cứu và sản xuất Nấm Trùng Thảo tại Việt Nam với sản phẩm SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan.

 Xem thêm sản phẩm  “SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan” và “SCORDY Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam”.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm Nấm Trùng Thảo và các sản phẩm chiết xuất từ Nấm Trùng Thảo (Scorpius Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan và Scordy Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam)…Bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần AT:

  • Địa chỉ: số 111/8/24 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
  • SĐT: 02822037777 – 0369967295
  • Website: https://scorpius.com.vn/