NẤM TRÙNG THẢO LÀ GÌ?

Z5042326947195 C3ace6487469ba740713bf27bf92f8f9

NẤM TRÙNG THẢO LÀ GÌ?

Nấm Trùng Thảo hay thường gọi là nấm ký sinh côn trùng, là một nhóm các loài nấm có đặc điểm sinh học là thường ký sinh trên sâu non, sâu bướm, bọ cánh cứng, chuồn chuồn, kiến … và ấu trùng của nhiều loài côn trùng, đến nay các nhà khoa học đã phát hiện và phân loại được khoảng 570 loài thuộc chi Cordyceps và khoảng 170 loài thuộc chi Ophiocordyceps có những đặc tính sinh học tương tự. Một số loài Nấm Trùng Thảo điển hình:

Đông Trùng Hạ Thảo: Tên khoa học là Cordyceps sinensis hay Ophiocordyceps sinensis, sở dĩ có tên gọi Đông Trùng Hạ Thảo vì mùa đông nấm Cordyceps sinensis lây nhiễm sang ấu trùng của sâu bướm, lúc này nó ở hình dạng côn trùng (“đông trùng”) rồi sau đó sinh trưởng và phát triển bằng cách hấp thụ chất dinh dưỡng từ chính cơ thể ấu trùng, giết chết vật chủ và đợi tới mùa hạ mọc ra quả thể nấm trên xác vật chủ ở hình dạng cây nấm (“hạ thảo”).

Z5042326976282 830225d7edf27844c3c9c1bbfe8b9cea             Đông Trùng Hạ Thảo C. Sinensis (có nguồn gốc từ Tây Tạng)

Nhộng Trùng Thảo: Tên khoa học là Cordyceps militaris, là loài nấm ký sinh côn trùng có mức độ phân bố đa dạng, phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và ký sinh trên nhiều loại côn trùng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là thường ký sinh trên ấu trùng dạng nhộng của các loại côn trùng nên được gọi là Nhộng Trùng Thảo (hay Trùng Thảo).
Cordyceps militaris  được xem là một sự lựa chọn thay thế cho Đông Trùng Hạ Thảo truyền thống vì các thành phần hoạt chất có trong loài Cordyceps Sinensis đều được tìm thấy trong loài Cordyceps Militaris, chính vì vậy ngày nay loài Cordyceps Militaris đang được nghiên cứu nuôi trồng với quy mô lớn ở nhiều nước trên thế giới.

Z5042326947195 C3ace6487469ba740713bf27bf92f8f9
Nấm trùng thảo C. Militaris

Một số loài nấm trùng thảo khác: Cordyceps takaomontana (Đông Trùng Hạ Thảo tằm dâu), Cordyceps sololifera, Cordyceps cicadae… 

Z5042327495188 1d177ffdecf1194fd5c49b3dcc6383da

C. Takaomontana (ĐTHT tằm dâu)

Nấm trùng thảo từ xưa đã được y học Phương Đông đánh giá rất cao trong việc dùng để bồi bổ cơ thể, bảo vệ khí quản, bảo vệ thận, tăng cường sinh lực… Ngày nay, bằng những công trình nghiên cứu và thực nghiệm khoa học hiện đại chỉ ra rằng trong nấm trùng thảo có tới 17 loại acid amin (acid Cordycepic, acid glutamic, phenylanin, prolin, diamino propan, lipic…), các nguyên tố vi lượng (Se, Al, Si, K, Na, Se…). Quan trọng hơn là trong nấm trùng thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần nhờ vào sự phát triển của khoa học, nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao và đang được nghiên cứu để sử dụng trong y học như Cordyceptic acid, Cordycepin, Adenosine, HEAA (Hydroxy-Ethyl-Adenosine-Analogs)… Ngoài ra nấm trùng thảo còn có chứa nhiều loại vitamin như A, B12, B2, C, E …

Mua Nấm Trùng Thảo Ở Đâu? 

Nấm Trùng Thảo đã xuất hiện tại Việt Nam và được khá nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, vì sản phẩm này được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm nên đã xảy ra tình trạng bán hàng giả hàng kém, đánh tráo khái niệm giữa nấm trùng thảo và đông trùng hạ thảo nhằm trục lợi cá nhân. Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua Nấm Trùng Thảo.

AT Group là một trong các đơn vị tiên phong nghiên cứu và sản xuất Nấm Trùng Thảo tại Việt Nam. Sở hữu nguồn giống được công nhận bởi ngân hàng giống Nhật Bản, AT Group hiện đã phát triển một trang trại trồng nấm quy mô lớn tại Lâm Đồng, cho ra các thành phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Công ty AT cũng cho ra mắt các dòng sản phẩm “uống liền”, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng như “SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan” và “SCORDY Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam”.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm Nấm Trùng Thảo và các sản phẩm chiết xuất từ Nấm Trùng Thảo (Scorpius Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan và Scordy Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam)…Bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần AT:

  • Địa chỉ:  số 111/8/24 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
  • SĐT: 02822037777 – 0369967295
  • Website: https://scorpius.com.vn/
  • Fanpage Nấm Trùng Thảo: https://www.facebook.com/namtrungthao.com.vn
  • Fanpage Scorpius: https://www.facebook.com/namtrungthao.fucoidan
  • Fanpage Scordy: https://www.facebook.com/scordy.vn