NẤM TRÙNG THẢO – TINH HOA DƯỢC LIỆU VIỆT

Namtrungthao

NẤM TRÙNG THẢO – TINH HOA DƯỢC LIỆU VIỆT

Từ lâu đông trùng hạ thảo là bài thuốc quý được sử dụng để bồi bổ sức khỏe, tuy nhiên, do khan hiếm nên giá đông trùng hạ thảo khá đắt đỏ. Hiện nay, nhờ sự phát triển của khoa học và công nghệ tiên tiến, Nấm Trùng Thảo – lựa chọn thay thế mang các dưỡng chất tương tự đã xuất hiện. Bài viết này giúp bạn đọc tìm hiểu sâu về nấm trùng thảo, công dụng và cách dùng.

Nấm trùng thảo là gì?

Nấm trùng thảo hay còn gọi là nhộng trùng thảo có tên khoa học Cordyceps Militaris thuộc một trong hơn 350 loại nấm họ Cordyceps. Nấm trùng thảo có thể mọc và thích nghi trên nhộng tằm, côn trùng. Loại nấm này có dạng sợi, thường có màu vàng cam, đầu nấm có dạng chùy.

Hiện nay, Việt Nam đã nuôi cấy thành công nhộng trùng thảo trên gạo lứt, giá đậu,… Việc phát triển nuôi cấy công nghiệp giúp giá thành sản phẩm phù hợp với khách hàng hơn, từ đó đưa sản phẩm đến với tay khách hàng dễ dàng hơn nấm trùng thảo được lựa chọn để thay thế đông trùng hạ thảo vì các hoạt chất có trong nấm trùng thảo tương tự như đông trùng hạ thảo. Các dưỡng chất có trong nấm trùng thảo có thể kể đến như: hàm lượng lớn protein, 18 loại acid amin, các nguyên tố vi lượng và vitamin A, B1, B2, B6, C, D, E,… cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, Cordycepin và Adenosine có trong nấm trùng thảo cũng có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe.

Công dụng của nấm trùng thảo

Nấm Trùng Thảo chứa nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong, giúp tăng cường sức khỏe người dùng khi sử dụng thường xuyên.

Các nucleotide có trong nấm trùng thảo có tác dụng ức chế sự nhân lên các tế bào ung thư trong đó mạnh mẽ nhất là Cordycepin. Ngoài ra kháng sinh mà hoạt chất Cordycepin tạo ra có khả năng làm chậm sự phát triển của các vi khuẩn gây các bệnh liên quan đến tim và phổi. Cordycepin còn giúp giảm nồng độ men gan, chống lão hóa, và tăng cường miễn dịch

Bên cạnh đó trong nấm trùng thảo còn có Adenosine – Chất tác động đến quá trình trao đổi chất, tác động tích cực đến tim mạch. Adenosine còn giúp bảo vệ và hạn chế tổn thương cơ thể như giãn mạch vành thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Ngoài ra, Adenosine còn có công dụng giúp ngủ ngon sâu giấc.

Ngoài 2 hoạt chất chính được kể trên, nấm trùng thảo còn chứa 17 loại acid amin, các nguyên tố vi lượng, vitamin giúp cấu tạo nên các loại protein cũng như các loại tiết tố, chất dẫn truyền thần kinh tham gia vào hoạt động sống của cơ thể.

Những lưu ý khi sử dụng và chế biến

Để hấp thụ toàn bộ giá trị dinh dưỡng của nấm trùng thảo, trong quá trình sử dụng và chế biến, bạn cần lưu ý:

  • Sử dụng với người từ 12 tuổi trở lên.
  • Dùng với liều lượng đủ từ 1000-3000mg mỗi ngày.
  • Phụ nữ mang thai trong 11 tuần đầu tiên.
  • Bảo quản nấm trùng thảo tươi ở ngăn mát.
  • Người dị ứng với các chất có trong nấm trùng thảo.
  • Không nấu nấm trùng thảo ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Trên đây là những thông tin mà AT GROUP đưa đến bạn đọc về tổng quan nấm trùng thảo, công dụng, cách sử dụng cũng như các lưu ý khi sử dụng nấm trùng thảo. Hy vọng thông tin cung cấp hữu ích cho bạn đọc. Để mua hàng và giải đáp các thắc mắc xin liên hệ hotline (028) 6679 9900 của công ty để được tư vấn và giải quyết.

Nếu quý khách có nhu cầu mua hoặc phân phối các sản phẩm nấm trùng thảo, SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan, SCORDY Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam,…Bạn hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Thực phẩm AT:

Địa chỉ: số 111/8/24 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
SĐT: 02822037777 – 0369967295
Website: https://scorpius.com.vn/
Fanpage Nấm Trùng Thảo
Fanpage Scorpius
Fanpage Scordy