CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NẤM TRÙNG THẢO

nam-trung-thao-at-group

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NẤM TRÙNG THẢO

Nấm Trùng Thảo sẽ phát huy tối đa công dụng nếu bạn biết chế biến đúng cách. Để giúp người dùng có thể sử dụng đúng cách và giữ trọn được dưỡng chất có trong Nấm Trùng Thảo, hôm nay, hãy cùng nhà AT tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng Nấm Trùng Thảo nhé!

1. Không Nấu Nấm Trùng Thảo Trong Nồi Kim Loại

Mọi người thường sử dụng nồi kim loại để chế biến các món ăn. Tuy nhiên, không thể sử dụng nồi kim loại để nấu đối với Nấm Trùng Thảo. Khi nấu Nấm Trùng Thảo trong nồi kim loại, phản ứng oxy hóa có thể xảy ra làm cho Nấm Trùng Thảo lẫn với những tạp chất kim loại. Các hoạt chất có trong Nấm Trùng Thảo bị biến đổi bởi các oxy hóa gây ảnh hưởng trực tiếp đối với người dùng như đau đầu, khó chịu,…

2. Không Nấu Nấm Trùng Thảo Lâu Ở Nhiệt Độ Cao

Một trong những điều cần tránh khi chế biến Nấm Trùng Thảo là nấu quá lâu ở nhiệt độ cao. Một số khách hàng lầm tưởng rằng nếu nấu Nấm Trùng Thảo lâu sẽ có nhiều dưỡng chất được tiết ra hơn. Tuy nhiên, các Vitamin, Acid Amin trong Nấm Trùng Thảo khi gặp nhiệt độ cao ở thời gian dài sẽ bị phân hủy dẫn đến hao phí các chất dinh dưỡng.

Khi pha trà Nấm Trùng Thảo, bạn chỉ nên ngâm nấm trong khoảng từ 5-10 phút. Đối với các món như món cháo, món hầm bạn chỉ nên cho Nấm Trùng Thảo vào nấu trước khi sử dụng khoảng 15 phút để có thể giữ tối đa các dưỡng chất.

3. Không Tự Ý Kết Hợp Với Một Số Loại Thuốc

Khi sử dụng Nấm Trùng Thảo khi kết hợp với các loại thuốc chống rối loạn thần kinh, thuốc ổn định huyết áp sẽ có những nguy cơ như gây tâm thần phân liệt, tăng – giảm huyết áp đột ngột.

Cần hỏi ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia khi sử dung Nấm Trùng Thảo trong thời gian đang dùng các loại thuốc sau:

  • Các loại thuốc chống đông máu, chống viêm, dị ứng, viêm khớp,…
  • Các loại thuốc ức chế miễn dịch, thường dùng để điều trị các bệnh như Lupus ban đỏ
  • Các loại thuốc ức chế hoặc làm chậm tế bào ung thư cho bệnh nhân ung thư

4. Không Sử Dụng Nấm Trùng Thảo Bị Nấm Mốc

Khi bảo quản không đúng cách, nấm mốc sẽ sinh ra trong Nấm Trùng Thảo dẫn đến việc các dưỡng chất và hiệu quả có trong nấm sẽ không còn. Nấm mốc cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Do đó, khi phát hiện tình trạng nấm mốc, cần loại bỏ và tuyệt đối không sử dụng.

Có 2 cách để nhận biết Nấm Trùng Thảo bị hỏng:

  • Nhận biết bằng mắt thường: Trên Nấm Trùng Thảo xuất hiện các đốm đen, trắng, xanh rêu. Nếu để lâu, các mảng này càng lan rộng hơn lâu ngày, nấm từ màu cam vàng sẽ chuyển sang màu nâu đen.
  • Nhận biết bằng mùi hương: Thông thường Nấm Trùng Thảo sẽ có mùi thoang thoảng như nấm rơm, nếu bị hỏng Nấm Trùng Thảo sẽ có mùi hôi mốc.

5. Không Sử Dụng Tuỳ Ý

Nên sử dụng Nấm Trùng Thảo sau bữa ăn để đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, không sử dụng ngay trước khi đi ngủ vì dược tính mạnh có trong Nấm Trùng Thảo có thể sẽ gây mất ngủ. Đặc biệt đối với những người mắc bệnh hen suyễn, chỉ nên sử dụng vào sáng sớm để phát huy công dụng của Nấm Trùng Thảo mang lại.

6. Không Sử Dụng Chung Với Một Số Thực Phẩm

  • Vỏ Đậu xanh

Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, vỏ đậu xanh có tác dụng làm giảm tác động của thức ăn bên ngoài đối với cơ thể con người. Do đó, khi kết hợp Nấm Trùng Thảo và đậu xanh các dưỡng chất sẽ không phát huy được hết tác dụng.

  • Củ cải trắng

Khi kết hợp Nấm Trùng Thảo và củ cải sẽ không gây độc cho cơ thể, tuy nhiên, củ cải có tác dụng kích thích làm tăng tốc độ tiêu hóa thức ăn. Hầu hết các chất dinh dưỡng trong thức ăn đều được hấp thụ tại ruột non. Khi Nấm Trùng Thảo và củ cải kết hợp với nhau, thời gian lưu lại của nấm trong đường ruột bị rút ngắn khiến cho các dưỡng chất không phát huy được hết công dụng. Do đó, bạn nên ăn ít hoặc không ăn củ cải khi dùng Nấm Trùng Thảo.

  • Các món cay nóng

Nấm Trùng Thảo có tính ấm. Vì vậy bạn không nên ăn cùng với món ăn nhiều dầu mỡ và gia vị nóng. Khi kết hợp cùng có thể làm nóng trong người và gây ra các chứng như: mặt đỏ, mắt đỏ, nứt nẻ, nổi mụn…

  • Món chua, lạnh

Các món ăn có tính chua và lạnh như: sữa chua, cà chua, các loại nghêu, sò, ốc,… Khi kết hợp với Nấm Trùng Thảo sẽ làm giảm tác dụng đối với sức khỏe, thậm chí khiến người dùng buồn nôn. Nếu sử dụng Nấm Trùng Thảo sau khi ăn phải một lượng lớn các món ăn lạnh, chua sẽ có thể gây ra tình trạng như tăng huyết áp, sỏi thận, sỏi mật. Bạn nên tránh ăn đồ chua, lạnh sau khi vừa ăn Nấm Trùng Thảo.

 

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng và kết hợp Nấm Trùng Thảo với một số loại thực phẩm. Hy vọng bài viết mà AT đưa đến giúp cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Hiện nay, công ty AT đã và đang là đơn vị dẫn đầu trong việc nuôi trồng sản xuất Nấm Trùng Thảo theo mô hình công nghiệp. Sản phẩm Nấm Trùng Thảo được nuôi trồng, chăm sóc theo quy trình nghiêm ngặt để có thể đảm bảo chất lượng đầu ra luôn tốt nhất. Khách hàng có thể yên tâm chọn mua và sử dụng sản phẩm Nấm Trùng Thảo và các sản phẩm của công ty AT với giá thành hợp lý và đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc phân phối các sản phẩm Nấm Trùng Thảo, Scorpius Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan, Scordy Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam,…Bạn hãy liên hệ với Công ty Cổ phần AT

  • Địa chỉ: số 111/8/24 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
  • SĐT: 02822037777 – 0369967295
  • Website: https://scorpius.com.vn/
  • Fanpage Nấm Trùng Thảo:https://www.facebook.com/namtrungthao.com.vn