CÁC MÓN ĂN TỪ NẤM TRÙNG THẢO MÀ BẠN CHƯA BIẾT

CÁC MÓN ĂN TỪ NẤM TRÙNG THẢO MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Hiện nay, nấm trùng thảo là lựa chọn để thay thế cho đông trùng hạ thảo bởi chứa những dưỡng chất tương tự nhưng giá thành phù hợp hơn với người sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng nấm trùng thảo đúng cách để giữ trọn giá trị dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết! Hôm nay, AT GROUP sẽ mách bạn một số công thức món ăn kết hợp với nấm trùng thảo. 

Nấm trùng thảo – Tinh hoa thảo dược bảo vệ sức khoẻ toàn diện

Nấm trùng thảo chứa nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong, giúp tăng cường sức khỏe người dùng khi sử dụng thường xuyên.

Những hàm lượng dưỡng chất có trong nấm trùng thảo có thể kể đến như hoạt chất Cordycepin. Hoạt chất được ứng dụng nhiều trong việc ức chế tế bào ung thư, bảo vệ các bệnh liên quan đến tim, phổi.

Bên cạnh đó, trong nấm trùng thảo còn có hoạt chất Adenosine giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm Cholesterol trong máu, điều hòa nhịp tim.

Ngoài cách hai hoạt chất được kể trên, trong nấm trùng thảo có hơn 17 loại acid amin và các nguyên tố vi lượng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Các cách chế biến nấm trùng thảo

1. Trà nấm trùng thảo

Khởi đầu một ngày mới nhâm nhi một tách trà từ nấm trùng thảo không chỉ giúp bạn thoải mái, thư thái mà còn có công dụng với sức khỏe như giúp giảm cân, chống oxy hóa,…

CÁC MÓN ĂN TỪ NẤM TRÙNG THẢO MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Hình 1. Trà nấm trùng thảo

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho từ 5-8 sợi nấm trùng thảo khô vào ấm trà.
  • Bước 2: Thêm từ 80-100ml nước sôi để tráng qua một lượt.
  • Bước 3: Thêm lượng nước vừa đủ ( từ 150-200ml) để hãm trà khoảng 5-7 phút, sau đó rót ra và sử dụng.

2. Rượu nấm trùng thảo

Sử dụng rượu nấm trùng thảo đúng cách giúp cải thiện tuần hoàn máu, minh mẫn, ngủ ngon.

CÁC MÓN ĂN TỪ NẤM TRÙNG THẢO MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Hình 2. Rượu nấm trùng thảo

 Các thực hiện:

  • Bước 1:  Dùng 100g nấm trùng thảo tươi, rửa sạch cho vào lọ thủy tinh có nắp.
  • Bước 2: Đổ từ 500ml – 1 lít rượu trắng khoảng 35-45 độ vào lọ thủy vừa cho nấm vào.
  • Bước 3: Sau khoảng 30 ngày là có thể sử dụng. Nên dùng khoảng 20ml rượu ngâm mỗi ngày, thời điểm thích hợp nhất là trước khi đi ngủ 30 phút.

3. Cháo nấm trùng thảo

Cháo nấm trùng thảo thích hợp với người mới ốm dậy, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, làm giảm mệt mỏi.

Cháo trùng thảo nguyên vị phù hợp với người thích ăn thanh đạm

Hình 3. Cháo nấm trùng thảo

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Vo 100g gạo với nước sạch, để ráo nước.
  • Bước 2: Cho gạo đã vo vào nồi, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay, đun sôi khoảng 25 phút.
  • Bước 3: Sau khi cháo chín, cho từ 7-8 sợi nấm trùng thảo khô vào nồi, đậy nắp và ủ cháo từ 15-20 phút.
  • Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn, múc ra và thưởng thức.

4. Canh gà hầm nấm trùng thảo

Canh gà hầm nấm trùng thảo có tác dụng cải thiện thị lực, bổ sung năng lượng, tăng cường hệ thống miễn dịch, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.

6 Cách Nấu Gà Hầm Đông Trùng Hạ Thảo Bổ Dưỡng 2023

Hình 4. Canh gà nấm trùng thảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 con gà
  • 5-8g nấm trùng thảo khô.
  • Gừng, hạt tiêu, gia vị cơ bản

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cho gà và các nguyên liệu chuẩn bị vào nồi.
  • Bước 2: Đổ ngập nước toàn bộ con gà.
  • Bước 3: Hầm trong 2 tiếng, đóng kín nắp nồi. Trước khi ăn 30 phút cho nấm trùng thảo đun và sử dụng.

5. Chè dưỡng nhan với nấm trùng thảo

Chè dưỡng nhan nấm trùng thảo là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều chị em yêu thích, giúp đẹp da, chậm quá trình lão hóa, nâng cao miễn dịch, tăng cường đề kháng.

CÁC MÓN ĂN TỪ NẤM TRÙNG THẢO MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Hình 6. Chè dưỡng nhan nấm trùng thảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 10g tuyết yến. 
  • 10g long nhãn.
  • 20g táo đỏ.
  • 10g long nhãn.
  • 10g hạt sen .
  • 5g nấm trùng thảo khô.
  • 10g hạt chia
  • Các nguyên liệu khác: lá dứa, đường phèn, kỷ tử,

Cách chế biến:

  • Ngâm các nguyên liệu: hạt sen, tuyết liên tử, long nhãn trong 12 tiếng trong mỗi bát khác nhau.
  • Sau khi ngâm, bạn rửa sơ toàn bộ nguyên liệu 1 lần với nước sạch. Vớt ra để ráo.
  • Đun sôi 1,5 lít nước sôi với lá dứa, táo đỏ trong vòng 20 phút.
  • Cho long nhãn, nấm trùng thảo, kỷ tử nấu chung trong 10 phút.
  • Tiếp tục cho những nguyên liệu còn lại vào nồi đun thêm 10 phút, thêm đường phèn khuấy tan
  • Tiếp tục đun chè trong 30 phút nữa. Tắt bếp, sử dụng chè nóng hoặc lạnh tùy sở thích.

Những điều bạn cần lưu ý

  • Không nên sử dụng nấm trùng thảo cho trẻ em dưới 12 tuổi, người bị dị ứng với các chất có trong nấm trùng thảo. 
  • Đối với các món canh, món hầm nên sử dụng khi còn nóng, không đun lại nhiều lần và không sử dụng sản phẩm để qua nhiều ngày.
  • Nên cho nấm trùng thảo vào trước khi ăn khoảng 15-30 phút, để giữ tối đa các dưỡng chất có trong nấm trùng thảo.

 

Trên đây là những chia sẻ AT GROUP gửi bạn các cách nấu nấm trùng thảo đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo quản được giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã bỏ túi cho mình vài công thức món ăn để có thể nấu cho người thân và gia đình. Nếu bạn còn có công thức khác về nấm trùng thảo, đừng ngần ngại hãy chia sẻ với AT GROUP ngay nhé!

Nếu quý khách có nhu cầu mua hoặc phân phối các sản phẩm nấm trùng thảo, Scorpius Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan, Scordy Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam,…vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Thực phẩm AT: