TẬN DỤNG ĐẾ NẤM TRÙNG THẢO ĐỂ BỒI BỔ SỨC KHOẺ

Nam Trung Thao

TẬN DỤNG ĐẾ NẤM TRÙNG THẢO ĐỂ BỒI BỔ SỨC KHOẺ

Mọi người thường sử dụng Nấm Trùng Thảo để cải thiện và bồi bổ sức khỏe nhưng thường bỏ đi phần đế nấm mà không biết rằng trong đế nấm cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vậy đế Nấm Trùng Thảo là  gì? Công dụng như thế nào? Để làm rõ hơn, hãy cùng AT FOODS tìm hiểu qua thông tin dưới đây bạn nhé.

1. Đế Nấm Trùng Thảo Vẫn Có Thể Sử Dụng

Đế Nấm Trùng Thảo là phần giá thể dùng để cấp dinh dưỡng trong quá trình nuôi nấm trùng thảo nhân tạo. Trong phần đế vẫn chứa những dưỡng chất quý của Nấm Trùng Thảo và có tác dụng tốt với sức khỏe con người.

Phần đế Nấm Trùng Thảo có công dụng tương tự như Nấm Trùng Thảo, mang lại những hiệu quả tích cực cải thiện sức khỏe như:

 • Tăng cường đề kháng, giúp người dùng có một hệ miễn dịch khỏe mạnh.
 • Làm giảm quá trình lão hóa, chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể.
 • Bảo vệ và tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hô hấp, tim mạch.
 • Tăng cường trao đổi chất

Khuyến khích khách hàch tận dụng để nấm để không lãng phí nguồn thực phẩm, tuy nhiên, phần đế nấm không thể coi là một lựa chọn thay thế cho Nấm Trùng Thảo. Do hàm lượng dược chất với các công dụng nổi trội nằm ở phần thân Nấm Trùng Thảo nên đế Nấm Trùng Thảo có công dụng hạn chế hơn. 

2.Các cách tận dụng đế Nấm Trùng Thảo

Dưới đây là một số cách tận dụng đế Nấm Trùng Thảo để hỗ trợ sức khoẻ. 

Ngâm rượu: 

 •  Bạn cho 100g đế Nấm Trùng Thảo tươi vào lọ thủy tinh. Sau đó cho khoảng 1-1,5 lít rượu ( khoảng 40-45 độ) và đậy kín. Sau khoảng 30-40 ngày là có thể mở nắp sử dụng.
 •  Mỗi ngày bạn dùng 2 chén nhỏ trong bữa ăn.

Hãm trà

 •  Đầu tiên, bạn tráng bình pha trà bằng nước nóng nhằm loại bỏ bụi bẩn, cặn trà và làm nóng bình.
 • Tiếp theo, bạn dùng từ 10-20g đế Nấm Trùng Thảo khô hoặc tươi cho vào bình.
 • Tùy theo độ đậm nhạt mà bạn mong muốn, cho khoảng từ 100-200ml nước nóng vào bình và chờ trong khoảng từ 5-10 phút.
 • Sau khi ủ trà bạn rót ra, sử dụng.

Dùng để nấu ăn

Tương tự như Nấm Trùng Thảo, bạn có thể chế biến với các món ăn như cháo, canh,… Trước khi ăn khoảng 30 phút bạn mới cho đế Nấm Trùng Thảo vào. Không sử dụng quá 15g đế Nấm Trùng Thảo cho một người mỗi ngày bạn nhé

 1. Cách tái sử dụng đế Nấm Trùng Thảo.

Để có thể sử dụng Nấm Trùng Thảo mà không bỏ phí, sau khi gom từ 3-5  đế bạn tiến hành bảo quản để có thể sử dụng. Có 3 cách để bảo quản đế Nấm Trùng Thảo để sử dụng lâu như sau:

Bảo quản đế Nấm Trùng Thảo ở ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi sử dụng Nấm Trùng Thảo, bạn cho đế nấm vào hộp thủy, đậy chặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Việc làm này giúp bảo quản đế Nấm Trùng Thảo tối đa 2 tuần. Nếu để lâu hơn thì đế nấm sẽ có thể bị mốc và mất đi giá trị dinh dưỡng.

Trữ đế Nấm Trùng Thảo ở ngăn đông tủ lạnh.

Bạn cho đế Nấm Trùng Thảo vào túi zip hoặc túi nilon, sau đó bạn dùng máy hút chân không để hút toàn bộ không khí ra ngoài đến khi túi dẹp lại. Nếu nhà không có máy hút, bạn cho túi từ từ vào chậu nước để có thể đẩy không khí ra. Khi túi dẹp lại, bạn đóng gói và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Đối với cách này, đế Nấm Trùng Thảo sẽ được bảo quản từ 30-45 ngày.

Sấy khô đế Nấm Trùng Thảo.

Với cách này đế Nấm Trùng Thảo sẽ bảo quản được lâu nhất. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của đế Nấm Trùng Thảo chỉ giữ được từ 80-90%. Sau khi sấy khô, bạn nên cho đế nấm vào túi chân không hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy kín, để ở nhiệt độ phòng, thoáng máng và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Trên đây là những thông tin công ty AT  đưa đến cho bạn đọc biết thêm về công dụng, cách sử dụng cũng như cách bảo quản đế Nấm Trùng Thảo để tránh lãng phí. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc. 

Hiện nay, công ty AT đã và đang là đơn vị dẫn đầu trong việc nuôi trồng sản xuất Nấm Trùng Thảo theo mô hình công nghiệp. Sản phẩm Nấm Trùng Thảo được nuôi trồng, chăm sóc theo quy trình nghiêm ngặt để có thể đảm bảo chất lượng đầu ra luôn tốt nhất. Khách hàng có thể yên tâm chọn mua và sử dụng sản phẩm Nấm Trùng Thảo và các sản phẩm của công ty AT với giá thành hợp lý và đảm bảo chất lượng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hoặc phân phối các sản phẩm Nấm Trùng Thảo, Scorpius Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan, Scordy Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam,… hãy liên hệ với Công ty Cổ phần AT: