NẤM TRÙNG THẢO DƯỢC NUÔI TRỒNG Ở VIỆT NAM KHÁC GÌ VỚI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO?

nam trung thao

NẤM TRÙNG THẢO DƯỢC NUÔI TRỒNG Ở VIỆT NAM KHÁC GÌ VỚI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO?

Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi cho hệ sinh thái và nguồn dược liệu phong phú. Bên cạnh việc thai thác nguồn dược liệu trong nước, thì nước ta cũng đã và đang ứng dụng khoa học kỹ thuật để nuôi trồng dược liệu quý hiếm khác, nổi bật trong đó có Nấm Trùng Thảo.

Nấm trùng thảo là tên gọi chung của nhóm nấm ký sinh côn trùng; trong khi đó Đông trùng hạ thảo (Cordycep sinensis) là một loài đặc biệt của nhóm này mà nhiều người biết đến. Nấm Trùng Thảo Việt Nam hay các loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy khác và đông trùng hạ thảo Tây Tạng là 2 loài hoàn toàn khác nhau, tương ứng với ký chủ khác nhau. Do đó cho đặc điểm về hình dạng, thành phần hoạt chất, giá trị dinh dưỡng sẽ có những điểm khác nhau.

Phần lớn Nấm Trùng Thảo nuôi trồng ở Việt Nam có tên khoa học là Cordyceps militaris, là loài nấm ký sinh côn trùng có mức độ phân bố đa dạng, phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và ký sinh trên nhiều loại côn trùng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là thường ký sinh trên ấu trùng dạng nhộng của các loại côn trùng nên được gọi là Nhộng Trùng Thảo (hay Trùng Thảo).

Đông Trùng Hạ Thảo: Tên khoa học là Cordyceps sinensis hay Ophiocordyceps sinensis, sở dĩ có tên gọi Đông Trùng Hạ Thảo vì mùa đông nấm Cordyceps sinensis lây nhiễm sang ấu trùng của sâu bướm, lúc này nó ở hình dạng côn trùng (“đông trùng”) rồi sau đó sinh trưởng và phát triển bằng cách hấp thụ chất dinh dưỡng từ chính cơ thể ấu trùng, giết chết vật chủ và đợi tới mùa hạ mọc ra quả thể nấm trên xác vật chủ ở hình dạng cây nấm (“hạ thảo”).

Nấm Trùng Thảo Việt Nam được nuôi cấy như thế nào?

Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ thấy có hai dạng Nấm Trùng Thảo nuôi cấy. Một loại được nuôi từ môi trường nhân tạo được làm từ gạo lứt, dịch khoáng, dịch nhộng tằm tươi/ khô. Loại còn lại là nguyên con nhộng tằm tươi, người ta cấy trực tiếp nấm vào trong thân nhộng tằm, để nó ăn dần và phát triển thành Nấm Trùng Thảo hoàn chỉnh. Và vì bản chất Nấm Trùng Thảo là loại nấm sống ký sinh, nên quá trình trồng chúng cần những điều kiện khắt khe, đảm bảo vô trùng, nhiệt độ và độ ẩm ổn định

Mua Nấm Trùng Thảo Ở Đâu?

Nấm Trùng Thảo đã xuất hiện tại Việt Nam và được khá nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, vì sản phẩm này được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm nên đã xảy ra tình trạng bán hàng giả hàng kém, đánh tráo khái niệm giữa nấm trùng thảo và đông trùng hạ thảo nhằm trục lợi cá nhân. Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua Nấm Trùng Thảo.

AT Group là một trong các đơn vị tiên phong nghiên cứu và sản xuất Nấm Trùng Thảo tại Việt Nam. Sở hữu nguồn giống được công nhận bởi ngân hàng giống Nhật Bản, AT Group hiện đã phát triển một trang trại trồng nấm quy mô lớn tại Lâm Đồng, cho ra các thành phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Công ty AT cũng cho ra mắt các dòng sản phẩm “uống liền”, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng như “SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan” và “SCORDY Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam”.

 Xem thêm sản phẩm  “SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan” và “SCORDY Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam”.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm Nấm Trùng Thảo và các sản phẩm chiết xuất từ Nấm Trùng Thảo (Scorpius Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan và Scordy Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam)…Bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần AT: