NẤM TRÙNG THẢO TỰ NHIÊN VÀ NHÂN TẠO

Nấm trùng thảo

NẤM TRÙNG THẢO TỰ NHIÊN VÀ NHÂN TẠO

Nấm Trùng Thảo (Cordyceps Militaris) là một trong các loại nấm dược liệu với hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Ngày nay, với trình độ phát triển, con người đã được nuôi cấy thành công Nấm Trùng Thảo giúp đáp ứng và thay thế được nhu cầu sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo của khách hàng. Vậy giữa Nấm Trùng thảo tự nhiên và nhân tạo có gì khác nhau? Hãy cùng nhà AT làm rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

1. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH NẤM TRÙNG THẢO

Nấm Trùng Thảo là một loài nấm ký sinh trên côn trùng và ấu trùng của côn trùng. Loài này chủ yếu lây nhiễm ở giai đoạn nhộng của các loài bướm khác nhau rồi nhân lên trong cơ thể ký chủ vào mùa đông. Bào tử nấm theo gió dı́nh vào bên ngoài ký chủ , sau đó từ bào tử hı̀nh thành các ống nảy mầm. Trong tự nhiên, Nấm Trùng Thảo được tìm thấy ở các dãy núi có độ cao từ 2000-3000m phân bố rộng rãi ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước trong khu vực Đông Nam Á.

2. QUÁ TRÌNH NUÔI TRỒNG NẤM TRÙNG THẢO

Ngày nay, Nấm Trùng Thảo được nuôi cấy từ các bào tử Nấm đông trùng. Có 2 phương pháp chính là nuôi cấy trên thực vật và nuôi cấy trên nhộng tằm.

2.1. Nuôi cấy thông qua nhộng tằm

Đây là phương pháp gần giống với quá trình hình thành và phát triển nấm trùng thảo trong tự nhiên. Điều kiện để thực hiện là phải nuôi cấy từ những con nhộng tằm sống. Trong quá trình nuôi cấy có 2 kỹ thuật được áp dụng phổ biến là: nhân nuôi trực tiếp trên vật chủ và nhân nuôi trên môi trường sinh khối chứa nhộng tằm.

  • Nhân nuôi trực tiếp trên vật chủ

Vật chủ để nuôi cấy là những con nhộng tằm sống nguyên con. Nhộng tằm sau khi chọn lọc sẽ được vô trùng để loại bỏ các yếu tố vi sinh vật có hại. Tiếp đến, bào tử nấm Cordyceps Militaris sẽ được cấy vào cơ thể nhộng và chờ phát triển.

  • Nhân nuôi trên môi trường sinh khối

Môi trường sinh khối để nuôi cấy bao gồm gạo lứt và nhộng tằm xay thành bột. Ở một số nơi, người ta thêm giá đỗ, khoai tây, nước dừa để cộng thêm các loại Acid Amin.

Hỗn hợp sau khi xay sẽ được mang đi hấp thanh trùng để tiêu diệt các loại nấm, vi trùng có hại. Sau khi để nguội, người ta cấy bào tử và để vào phòng ươm. Thời gian thu hoạch Nấm Trùng Thảo khoảng 3 tháng.

2.2. Nuôi cấy từ thực vật

Đây là quá trình nuôi trồng không có yếu tố động vật tham gia vào quá trình sinh trưởng, sử dụng hoàn toàn từ yếu tố thực vật. Môi trường để nuôi cấy Nấm Trùng Thảo bao gồm gạo lứt và các hoạt chất dinh dưỡng. Sau đó, hỗn hợp sẽ được hấp thanh trùng và tiến hành cấy nấm, ươm sợi. Thời gian để thu hoạch từ 60-65 ngày.

Nấm trùng thảo sau khi thu hoạch Nấm trùng thảo có màu vàng cam, kích thước như cọng rau muống hoặc bé hơn, dài từ 5-10 cm.

Hàm lượng dưỡng chất trong Nấm Trùng Thảo nhân tạo được cho gần tương tự như trong tự nhiên, đạt khoảng 70 – 85%. Chúng góp phần hỗ trợ và tăng cường đề kháng, sức khỏe khá tốt đối với con người. Giá thành của Nấm Trùng Thảo nhân tạo cũng rẻ hơn so với sản phẩm tự nhiên.

3. NẤM TRÙNG THẢO AT

AT GROUP là một trong những đơn vị tiên phong trong việc nuôi cấy và sản xuất Nấm Trùng Thảo theo quy trình nuôi trồng theo mô hình công nghiệp. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, được nuôi trồng, chăm sóc theo quy trình nghiêm ngặt. Nấm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ giấy kiểm nghiệm, được chứng nhận của Bộ Y Tế. AT GROUP đã và đang là một doanh nghiệp tin cậy, uy tín của người tiêu dùng cả nước và luôn nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng. Nấm Trùng Thảo AT GROUP luôn tự hào là sản phẩm chăm sóc sức khỏe gắn liền với mọi gia đình Việt.

Được kế thừa các thành quả nghiên cứu từ công ty mẹ AT GROUP, AT FOODS hiện đã và đang phát triển các dòng sản phẩm từ Chiết xuất Nấm Trùng Thảo, chú trọng vào công dụng bảo vệ sức khỏe toàn diện với sự tiện lợi và giá thành hợp lý. Dòng sản phẩm SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan giúp cải thiện chức năng tim mạch – hô hấp, giúp ăn ngon ngủ sâu, phù hợp với người trung niên và cao tuổi. Trong khi đó, dòng sản phẩm SCORDY Chiết xuất Trùng Thảo – Nha Đam lại giúp giải khát hạ nhiệt cơ thể, bù khoáng và tăng cường đề kháng.

Quý khách có nhu cầu mua hoặc phân phối các sản phẩm nấm trùng thảo, Scorpius Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan, Scordy Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam,…Bạn hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Thực phẩm AT:
Địa chỉ: số 111/8/24 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
SĐT: 02822037777 – 0369967295
Website: https://scorpius.com.vn/
Fanpage Nấm Trùng Thảo:https://www.facebook.com/namtrungthao.com.vn
Fanpage Scorpius:https://www.facebook.com/namtrungthao.fucoidan
Fanpage Scordy:https://www.facebook.com/scordy.vn