RƯỢU NẤM TRÙNG THẢO – RƯỢU BỒI BỔ DÀNH CHO PHÁI MẠNH

ruou-nam-trung-thao-boi-bo-suc-khoe-phai-manh

RƯỢU NẤM TRÙNG THẢO – RƯỢU BỒI BỔ DÀNH CHO PHÁI MẠNH

Rượu nấm trùng thảo được nhiều khách hàng, đặc biệt là các quý ông yêu thích vì có tác dụng bồi bổ sức khỏe, cải thiện sinh lý. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại rượu tinh hoa này và lý do tại sao rượu nấm trùng thảo lại được yêu thích. 

Tìm Hiểu Về Rượu Nấm Trùng Thảo

Nấm trùng thảo được biết đến là một loại dược liệu tinh hoa, mạng nhiều lợi ích tốt cho cơ thể như bảo vệ tim mạch, chống viêm, ngăn ngừa ung thư và đặc biệt là tốt cho sức khoẻ sinh lý của cả nam và nữ giới. Nấm trùng thảo có thể được sử dụng nhưng một loại nguyên liệu nấu ăn hàng ngày như trong các món xào, nấu, hầm. Bên cạnh đó, nấm trùng thảo còn được ngâm với rượu. 

Khi ngâm nấu trùng thảo trong rượu, các dược tính của nấm sẽ được thôi ra và hoà tan lưu giữ trong rượu. Rượu cũng là chất nền giúp bảo quản tốt các dưỡng chất, kéo dài thời gian sử dụng. Đồng thời, khi sử dụng rượu nấm trùng thảo cũng kích thích cơ thể hấp thụ dưỡng chất từ loại dược liệu nào hiệu quả hơn.

Tác Dụng Của Rượu Nấm Trùng Thảo Đối Với Sức Khỏe

Bồi bổ sức khỏe

Nấm Trùng Thảo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với 17 loại acid amin, các nguyên tố vi lượng và nhiều loại vitamin khác nhau chống suy nhược cơ thể. Ngoài ra, nấm trùng thảo còn chứa các Nucleosides, đóng vai trò điều chỉnh và kiểm soát các hoạt động sinh lý cơ thể con người. Từ đó, rượu nấm trùng thảo sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, tràn trề sinh lực.

Tăng cường miễn dịch

Trong nấm trùng thảo còn có hoạt chất Cordycepin, hoạt chất chống ung thư, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hoá và sự hình thành, phát triển của tế bào ung thư. Bên cạnh đó, hoạt chất này còn có công dụng điều tiết hệ miễn dịch, giúp kháng viêm, chống viêm, ngừa ốm bệnh. Nấm trùng thảo có chứa các polysaccharides, có khả năng điều tiết lượng đường trong máu, ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

Tốt cho tim, phổi

Acid cordycepic (D-mannitol) có trong nấm trùng thảo là chất làm giãn nở cơ tim và mạch máu, tăng cường chức năng tuần hoàn máu. Đồng thời, đây cũng là chất làm giảm mỡ máu, chống xơ vữa động mạch, hỗ trợ hồi phục các phế nang phổi bị hư gây ra bởi ung thư phổi, lao phổi, lạnh phổi, tác dụng của thuốc lá, hen, suyễn,… 

Ngâm Rượu Với Nấm Trùng Thảo

Ngâm rượu bằng Nấm Trùng Thảo tươi hay khô?

Đây là câu hỏi được quan tâm bởi nhiều khách hàng. Nấm trùng thảo tươi có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên, việc bảo quản nấm trùng thảo tươi rất khó. Do đó, các đơn vị sản xuất và phân phối đã sấy khô nấm trùng thảo bằng nhiều công nghệ hiện đại khác nhau để kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn giữ được hàm lượng dưỡng chất. 

Việc sử dụng nấm tươi hay nấm khô sẽ phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.  

Ngâm rượu Nấm Trùng Thảo 

Cách dễ nhất để ngâm rượu Nấm Trùng Thảo là ngâm với rượu trắng.

Bạn sẽ cần chuẩn bị 

  • 100gr Nấm Trùng Thảo tươi hoặc (10gr Nấm Trùng Thảo khô)
  • 1 lít rượu gạo trắng từ 35-40 độ

Sau đó bạn tiến hành ngâm rượu theo các bước sau:

  • Bước 1: Ngâm nấm trùng thảo với 700m rượu gạo trong 1 tuần. Sau đó đổ thê 300ml rượu gạo còn lại vào ngâm cùng
  • Bước 2: Sau 1 tháng ngâm rượu, bạn có thể lấy ra sử dụng. Bạn có thể ngâm từ 3-6 tháng để dưỡng chất trong nấm tiết hết ra rượu. 

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Rượu Nấm Trùng Thảo

  • Không lạm dụng. Chỉ nên sử dụng rượu Nấm Trùng Thảo ở liều lượng nhất định để tránh các ảnh hưởng về gan gây ra do rượu. 
  • Không sử dụng rượu đông trùng hạ thảo đối với bệnh nhân ung thư. Thay vào đó, bạn nên dùng nấm trùng thảo để chế biến thức ăn cho đối tượng này sẽ tốt hơn.
  • Chọn rượu được sản xuất bởi các cơ sở uy tín, có cấp phép để tránh tình trạng rượu kém chất lượng. 
  • Nồng độ rượu ngâm không quá cao, chỉ từ 35-45 độ. 
  • Nên sử dụng bình thủy tinh để ngâm rượu.

Nắm rõ công dụng, cách ngâm, cách sử dụng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tác dụng của loại dược liệu tinh hoa này đối với sức khỏe. Chúc các bạn thành công. 

Mua Nấm Trùng Thảo Để Ngâm Rượu Ở Đâu Uy Tín

Công ty AT đã và đang là đơn vị uy tín, đi đầu trong việc sản xuất và phát triển các sản phẩm từ nấm trùng thảo theo mô hình công nghiệp. Nấm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ giấy kiểm nghiệm. Nấm Trùng Thảo được kiểm tra, chăm sóc theo quy trình nghiêm ngặt để có thể đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.  

Kế thừa từ công nghệ sản xuất nấm trùng thảo, công ty AT nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm nước nấm trùng thảo uống liền, thuận tiện cho khách hàng sử dụng. Một trong các sản phẩm nước nấm trùng thảo được yêu mến của công ty AT là SCORPIUS Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan. SCORPIUS giữ trọn được những giá trị dinh dưỡng có trong nấm trùng thảo như kích thích ăn ngon ngủ sâu, hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Bên cạnh đó hoạt chất Fucoidan có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa. Bên cạnh dòng sản phẩm Có Đường, công ty AT cho ra mắt dòng sản phẩm Không Đường, thay thế đường truyền thống bằng chiết xuất cỏ ngọt mang lại hậu vị thanh mát dễ chịu mà vẫn giữ nguyên được các dưỡng chất. SCORPIUS Không Đường với hàm lượng đường thấp, ít calories, phù hợp cho người bị bệnh tiểu đường. 

 

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm Nấm Trùng Thảo và các sản phẩm chiết xuất từ Nấm Trùng Thảo (Scorpius Chiết xuất Trùng Thảo – Fucoidan và Scordy Chiết xuất Trùng Thảo – Nha đam)…Bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần AT:

  • Địa chỉ:  số 111/8/24 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
  • SĐT: 02822037777 – 0369967295
  • Website: https://scorpius.com.vn/
  • Fanpage Nấm Trùng Thảo: https://www.facebook.com/namtrungthao.com.vn
  • Fanpage Scorpius: https://www.facebook.com/namtrungthao.fucoidan
  • Fanpage Scordy: https://www.facebook.com/scordy.vn